Xem lại mật khẩu file .pst trên phần mềm mail outlook, Mailbird

//

Xem lại mật khẩu file .pst trên phần mềm mail outlook, Mailbird

Thông thường để thuận tiện cho khi sử dụng email trong công việc, chúng ta thường sử dụng các chương trình mail client như microsoft outlook, mailbrid,… để đọc gửi nhận mail.

Tuy nhiên một lúc nào đó chúng ta quên mất mật khẩu email của mình, hoặc muốn xem mật khẩu email trong các chương trình mail client thì phải làm sao?

Các bạn có thể reset pass mail bằng cách nhờ IT quản trị, tuy nhiên vì vấn đề nào đó các bạn không muốn reset mật khẩu,….

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn xem mật khẩu email được cấu hình trong phần mềm mail client như MS outlook, outlook express, mailbrid,…

Đầu tiên các bạn cần download tool view pass email on client về tại đây: Download

sau khi tải về các bạn tiến hành giải nén

chạy file mailpv.exe

màn hình hiện lên, nó sẽ liệt kê danh các các email được cấu hình trong máy tính của bạn, và các bạn có thể nhìn thất mật khẩu ở cột password

Xem lại mật khẩu file .pst trên phần mềm mail outlook, Mailbird
Xem lại mật khẩu file .pst trên phần mềm mail outlook, Mailbird

lưu ý với gmail hay các server mail sử dụng password for app thì mật khẩu này sẽ không đăng nhập qua webmail được

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu file .pst

với trường hợp một số người dùng họ đặt pass cho phần mềm outlook để tránh tình trạng người khác mở email trên máy tính đoc được, mỗi lần mở phần mềm outlook lên nó sẽ bắt chúng ta nhập password, và password này sẽ khóa file data mail của outlook.

Tuy nhiên vì lý do nào đó mà chúng ta quên mất mật khẩu, hoặc mail của nhân viên nghỉ việc họ quên cung cấp và chúng ta cần xem lại nội dung email thì làm sao để lấy được mật khẩu?

Đầu tiên các bạn tải tool sau về tại đây: Download

Giải nén và chạy file PstPassword.exe 

chọn tới file data mail (file .pst)

Như hình trên các bạn sẽ thấy mật khẩu file pst của mình là 123

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các xem mật khẩu email trong chương trình mail client như MS outlook, và cách lấy lại mật khẩu file .pst