Những phần mềm email client thay thế cho Microsoft Outlook

//
()

Những phần mềm email client thay thế cho Microsoft Outlook

Email là không thể thiếu trong việc trao đổi công việc hiện nay, thông thường mọi người có thể duyệt mail bằng webmail hoặc phần mềm mail client.

Đối với phần mềm mail client thì MS outlook đã quá nổi tiếng, nó là một ứng dụng mail client có trong bộ MS office. Hầu hết các người dùng trong doanh nghiệp đều sử dụng nó để duyệt mail. Tuy nhiên một số chúng ta lại không thích nó, hoặc vì vấn đề bản quyền hoặc do hệ điều hành bạn đang dùng linux hoặc macos,…

Nếu bạn không thích MS outlook, và đang cần tìm một ứng dụng mail client để thay thế, thì hãy tham khảo các phần mềm dưới đây.

Top 5 phần mềm duyệt mail tốt nhất hiện nay

Mozilla Thunderbird

Là một trong những mail client tốt nhất và là phần mềm được nhắc đến đầu tiên và cũng là phần mềm nổi tiếng nhất có thể thay thế được Oulook chính là Thunderbird, phần mềm duyệt thư bằng mã nguồn mở của Mozilla.

Thunderbird được đánh giá là tốt nhất nhờ tốc độ và sự linh hoạt.

Thunderbird có thể dễ dàng được sử dụng thông qua các plugin và add-on của firefox, chính vì thế, đa số người dùng trình duyệt firefox đều cảm thấy thoải mái khi sử dụng Thunderbird.

Thunderbird hỗ trợ tất cả các giao thức phổ biến hiện nay bao gồm POP, IMAP và SMTP.

Một lợi thế khác của phần mềm Thunderbird là có thể chạy trên mọi Hệ Điều Hành trong khi phần mềm Microsoft Outlook chỉ chạy được trên Windows (hiện tại đã hỗ trợ MacOS).

Nhiều người dùng khi duyệt mail với giao thức IMAP cho rằng Thunderbird duyệt nhanh hơn và không bị treo như khi sử dụng Outlook.

Thunderbird là sự thay thế tốt nhất với nhiều các chức năng và thành phần mở rộng khác.

Thunderbird
Thunderbird

Zimbra Desktop

Gói phần mềm mã nguồn mở Zimbra Collaboration Server là đối thủ cạnh tranh với Microsoft Exchange và Zimbra Desktop là trình duyệt mail tốt nhất giống như Microsoft Outlook.

Điểm mạnh nhất của Zimbra Desktop là giao diện người dùng rất trang nhã và dễ dàng sử dụng. Zimbra Desktop được đánh giá là duyệt thư bởi giao thức IMAP là nhanh nhất hiện nay.

Zimbra Desktop có chế độ tự cấu hình đối với mọi người dùng mail Yahoo, Gmail, Hotmail và AOL.

Ngoài ra, Zimbra Desktop còn có chế độ làm việc ngoại tuyến giúp người dùng tự động lưu thư trên máy cá nhân để có thể duyệt thư khi không online.

Tính năng này sử dụng được với cả giao thức IMAP khiến Zimbra Desktop được người dùng lựa chọn hàng đầu khi duyệt thư với giao thức IMAP.

Một chức năng được ưa thích khác của Zimbra Desktop là hiển thị thư dưới dạng hội thoại.

Bạn hoàn toàn có thể duyệt từng mail riêng lẻ giống như Yahoo hay Hotmail hoặc có thể gộp tất cả các thư của cùng một user thành một mail duy nhất để tiện theo dõi và phản hồi.

Phiên bản mới của Zimbra Desktop có thể giúp bạn tích hợp những trang mạng xã hội phổ biến Twitter, Facebook, Digg… vào cùng một hòm thư.

Opera Mail

Nếu bạn đang dùng Opera là trình duyệt mặc định, Opera Mail là sự thay thế tốt nhất cho bất kỳ phần mềm duyệt mail nào vì nó được tích hợp sẵn trong trình duyệt Opera.

Opera cũng có chức năng duyệt mail ngoại tuyến vì vậy bạn có thể duyệt mail ngay cả khi không có internet.

Để tiết kiệm thời gian và độ chính xác cao thì phần mềm email marketing miễn phí giúp bạn gửi mail hàng loạt và tiếp cận nhiều nguồn khách hàng hơn.

Bên cạnh đó, Opera còn có chế độ Băng thông thấp rất hữu dụng khi bạn sử dụng đường truyền internet với tốc độ thấp và đặc biệt khi di chuyển.

Một điểm mạnh nữa của Opera Mail là chức năng sắp xếp mail, ta có thể sắp xếp thư theo cách mà bạn muốn.

Trong khi Gmail thay thư mục bằng cách nhãn đánh dấu thì Opera Mail còn tiến xa hơn với chức năng “tự học”. Các nhãn được đánh dấu có thể “tự học” trong suốt quá trình sử dụng của bạn.

Các bạn có thể cấu hình mail bằng cách vào Menu và lựa chọn Mail and Chat accounts.

eM Client

eM Client là một trong những phần mềm duyệt mail tốt nhất hiện nay khác cũng xứng tầm ngang với Outlook. Phiên bản mới của eM Client được thiết kế đặc biệt cho hệ điều hành Windows Vista và Windows 7.

eM Client hoàn toàn miễn phí cho mục đích cá nhân, nếu sử dụng cho thương mại thì phải trả tiền, bản free sẽ bị giới hạn nhiều tính năng

emClient có thể nhận cấu hình và thư từ những phần mềm duyệt thư khác như Outlook và Thunderbird.

Tính năng nổi trội của eM Client là tìm kiếm email, eM Client tìm kiếm rất nhanh và tức thời trong hòm thư.

Ngoài ra emClient còn có thêm tính năng dịch trực tiếp trong hộp thư, điều này sẽ giúp ích khi các bạn đọc thư viết bằng ngôn ngữ mà bạn không biết.

Ngoài duyệt thư, eM Client còn hỗ trợ thêm các tính năng tổ chức và sắp xếp khác như lịch, nhắn tin tức thời, danh bạ…

Themes

Trên đây là những phần mềm mail client tốt nhất để thay thế cho outlook, hi vọng bạn tìm được một phần mềm ưng ý.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.