Giải pháp xây dựng file server bằng Nextcloud

//

Giải pháp xây dựng file server bằng nextcloud

Trong bất kỳ một doanh nghiệp nào hiện tại có sử dụng máy tính, thì tất nhiên sẽ có các file tài liệu cần được lưu trữ và chia sẻ trong nội bộ cũng như chia sẻ rộng rãi cho khách hàng, đối tác.

Vậy làm thế nào để lưu trữ an toàn và tiện lợi? Đây có lẽ là một câu hỏi đã từng làm trăn trở khá nhiều doanh nghiệp cũng như người có trách nhiệm xây dựng và quản lý hệ thống lưu trữ – giải pháp file server của các công ty.

Có nhiều cách để tạo nên sự an toàn, bao gồm đầu tư hạ tầng và giải pháp, hoặc là cả hai. Một máy chủ lưu trữ tất cả dữ liệu của công ty phải đạt tiêu chuẩn trực tuyến trong suốt thời gian công ty hoạt động hành chính, và cũng có thể là ngoài giờ làm việc, hoặc 24/24 tùy từng yêu cầu cụ thể.

Công ty có thể sử dụng máy chủ chạy windows hoặc linux để xây dựng cấu hình file server nội bộ, tuy nhiên với giải pháp này cần có IT để cấu hình quản lý vận hành, không có khả năng tự động đồng bộ dữ liệu từ client về máy chủ, khả năng truy cập dữ liệu từ xa…

Một giải pháp khác đó là sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như google driver, dropbox, onedrive… nhưng chi phí sử hàng tháng cao, bị giới hạn dung lượng sử dụng.

Nextcloud giải pháp lưu trữ chia sẻ dữ liệu cho doanh nghiệp

Nextcloud giải pháp lưu trữ
Nextcloud giải pháp lưu trữ

Nextcloud là mã nguồn mở và là chương trình về lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên nền tảng đám mây. Với Nextcloud bạn có thể xây dựng cho cá nhân hay doanh nghiệp một nền tảng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu giống như Google Drive, Dropbox, One Drive,..

Ưu điểm của nextcloud

Tiết kiệm chi phí đầu tư: đây là giải pháp mã nguồn mở vì vậy bạn tiết kiệm được chi phí mua bản quyền sử dụng, nếu sử dụng dịch vụ đám mây của nextcloud thì chi phí sẽ nhỏ hơn nhiều so với dropbox, google drive, one  drive…, còn đối với doanh nghiệp tự trang bị máy chủ riêng thì chỉ tốn chi phí phần cứng ban đầu.

Dễ dàng quản lý: giao diện quản lý thông qua website, dễ dàng quản lý cấu hình chia sẻ dữ liệu cho người dùng, Hỗ trợ truy cập sử dụng, quản lý người dùng qua giao diện web một cách dễ dàng, thuận tiện

Việc quản lý file, thư mục được thực hiện qua web, upload, download, update chỉnh sửa dữ liệu dễ dàng nhanh chóng.

Quản lý người dùng theo nhóm, theo chức năng, theo từng phòng ban, Giới hạn dung lượng sử dụng cho từng người dùng

Quản lý phân quyền người dùng sử dụng dữ liệu nhanh chóng dễ dàng, cho phép truy cập chỉnh sửa hay chỉ được phép đọc thông qua click chuột đơn giản

Truy cập mọi lúc mọi nơi: bạn có thể truy cập dữ liệu của công ty bất cứ lúc nào thông qua website, app trên máy tính, điện thoại, ipad, ứng dụng nextcloud hỗ trợ trên tất cả thiết bị chạy windows, macOs, linux….

Chia sẻ dữ liệu với người khác thật đơn giản: bạn có thể chia sẻ dữ liệu bằng đường dẫn đến khách hàng, bạn bè ngay trong ứng dụng hay trên trình duyệt web. Đặc biệt bạn có thể chia sẻ cả thư mục hay tập tin đến đồng nghiệp để cùng làm việc với dữ liệu đó.

Đồng bộ dữ liệu tự động thông qua ứng dụng cài đặt trên máy client

Hỗ trợ đa thiết bị: sử dụng trên máy tính, điện thoại, ipad, máy tính bảng thông qua nextcloud app

Chát online, gửi file nội bộ dễ dàng thuận tiện, việc trao đổi công việc giữa các nhân viên dễ dàng thuận tiện hơn.

Lịch và Danh bạ: Nextcloud giúp bạn lưu trữ, đồng bộ hay chia sẻ lịch, danh bạ thật dễ dàng giao diện dễ sử dụng với chế độ xem cho ngày, tuần, tháng và năm. Chia sẻ lịch cá nhân và sổ địa chỉ với quyền quản lý. CalDAV và CardDAV đồng bộ với các ứng dụng bên thứ ba trên cả điện thoại di động và máy tính để bàn (tức là với Thunderbird, iOS và nhiều hơn nữa)

Dịch vụ cài đặt Nextcloud server

Chúng tôi với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, chuyên xây dựng triển khai hệ thống máy chủ file server cho doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: IT văn phòng, thiết kế web, quản trị website, bảo trì, thi công mạng LAN wifi, ….

Quý khách hàng có nhu cầu triển khai máy chủ Nextcloud vui lòng liên hệ

DVIT Services

Điện thoại: 0914.476.276 (zalo / viber / telegram)

email: [email protected]

Skype: contact DVCNTT.Net

Hình ảnh cài đặt cho khách hàng